Tên miền là gì?

Tên miền (domain) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là một đường dẫn tới trang web của bạn. Giống như một cửa hàng cần phải có một địa chỉ để cho mọi người có thể nhớ và dễ dàng tìm đến mỗi khi cần thiết. 

Tên miền là gì?

Tên miền (domain) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là một đường dẫn tới trang web của bạn. Giống như một cửa hàng cần phải có một địa chỉ để cho mọi người có thể nhớ và dễ dàng tìm đến mỗi khi cần thiết. 

Quy định cơ bản về tên miền: 

-  Tên miền không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần .com, .net, .org, .info).
-  Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
-  Không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).
-  Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www. hay http://www
 

Làm thế nào để tìm được một tên miền hoàn hảo cho bạn.

Để chọn được một tên miền hoàn hảo không quá khó, bạn chỉ cần tuân thủ các bí quyết sau:

-  Đặt tên miền liên quan đến với tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Ví dụ: khi bạn bán tên miền thì những trang web như domain.vn, tenmien.vn sẽ được google đánh giá cao, hiển thị ngay ở trang đầu, mặc dù những trang web này không quá chú trọng về SEO.

-  Tên miền chứa thương hiệu công ty.

Các công ty, tập đoàn lớn hay lựa chọn các tiên miền chính là tên công ty giúp dễ dàng quảng bá được thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp trên internet.
Ví dụ: Tên miền giáo dục của IGF là igf.edu.vn

-  Tên miền phải xây dựng trên khách hàng mục tiêu

Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, người sử dụng internet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến nằm trên lãnh thổ Việt Nam, bạn nên cân nhắc lựa chọn thêm hai đuôi tên miền .vn và .com.vn. Điều này sẽ giúp bạn hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
-  Thêm từ khoá phụ:

Việc lựa chọn một tên miền trùng từ khoá một lĩnh vựa nào đó là rất khó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có được tên miền đẹp cho mục đích SEO bằng cách ghép từ khoá phụ vào từ khoá chính. Ví dụ nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, bạn có thể chọn tên miền thông qua các từ khoá như “giamypham”, muamypham”

-  Ghép thêm địa danh:

Một cách khá hay để đặt tên miền đẹp là ghép thêm địa danh vào từ khóa vì máy tìm kiếm Google chú trọng về địa lý. Nếu bạn bán hàng túi xách và không thể chọn các tên miền hay như “tuixach”, “tuixachdep”, “tuixachnu”… thì bạn có thể chọn “tuixachsaigon”, tuixachhcm”, “tuixachhanoi”… tuy tên miền hơi dài một chút nhưng được cái dễ nhớ.

Bạn chỉ cần áp dụng những bí quyết đơn giản như trên là bạn đã có được một tên miền đẹp và tối ưu cho SEO.