Magento là gì?

Magento là một mã nguồn mở được xây dựng bằng PHP giúp chúng ta có thể tạo ra các trang web thương mại điện tử (ecommerce) một cách nhanh chóng và hiệu quả. 
Magento là một mã nguồn mở được xây dựng bằng PHP giúp chúng ta có thể tạo ra các trang web thương mại điện tử (ecommerce) một cách nhanh chóng và hiệu quả. Magento là mã nguồn mở được phát hành miễn phí trên toàn cầu. 

Magento đã đã được phát hành trong vài năm trở lại đây, và đã trở thành mã nguồn mở đạt chuẩn nhất cho hệ thống website bán hàng. Các phiên bản phát hành hiện tại đang rất ổn định về khả năng vận hành và tính năng luôn cải tiến phù hợp với sự phát triển của thị trường.

Nếu WordPress là CMS phổ biến nhất với một phần năm số lượng website trên thế giớ, thì magento là CMS phổ biến nhất trong e-commerce. Rất nhiều thương hiệu lớn như Samsung, Fort, Fox Connect, Levono, Olympus, Men’s Health, Vizio, Nestle Nespresso, Nike và hàng triệu công ty thương mại điện tử vừa và nhỏ trên thế giới sử dụng magento.

Magento là gì?

Magento là mã nguồn mở

Magento là mã nguồn mở được sử dụng thiết kế website rộng rãi trên toàn cầu. Với việc những website Magento ngày càng phát triển mạnh mẽ thông qua cộng đồng người sử dụng, mọi thông tin liên quan đến Magento đều được chia sẻ một cách toàn diện trên mạng Internet. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được lời giải đáp cho những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Ngoài ra, với tốc độ cập nhật phiên bản mới nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật cho website của mình.

Thân thiện với người dùng

Giao diện Front-end và Back-end trong Magento trực quan và quen thuộc cho cả người quản trị và khách hàng. Điều đó giúp việc mua sắm trở nên thú vị hơn đối với khách hàng, đồng thời nâng cao doanh thu bán hàng của bạn.


Khả năng tùy biến

Sử dụng Magento, bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng tùy biến của website với những ứng dụng mở rộng (Extension) vô cùng phong phú, bao gồm cả có phí lẫn miễn phí. Những phần mở rộng này giúp website của bạn có khả năng tùy biến toàn diện.

Kho giao diện phong phú

Bạn có thể dễ dàng thay thế giao diện website để thích ứng một cách nhanh nhất với sản phẩm của bạn.

Hỗ trợ SEO

Magento được lập trình để đáp ứng tất cả các chuẩn về SEO mà các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google, Bing, Cốc Cốc… đưa ra. Do đó, website của bạn sẽ trở nên thân thiện với tất cả các công cụ tìm kiếm trên, góp phần không nhỏ vào quá trình quảng bá thương hiệu của bạn.

Multiple store

Đây là một trong những tính năng nổi bất nhất của Magento, nó tạo ra sự khác biệt với tất cả các mã nguồn còn lại. Chỉ với 1 website bạn, có thể quản lý cùng lúc tất cả các cửa hàng của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể có tên miền và IP khác nhau cho mỗi cửa hàng được tạo ra. Điều này sẽ rất thuận tiện khi bạn có nhiều gian hàng với những loại sản phẩm khác nhau về chủng loại.